ยาไอซ์

ยาไอซ์ หรือไอซ์ ( Ice) มีชื่อทางเคมีว่า เมทแอมเฟตามีน หมายคือยาม้าชนิดหนึ่งในรูปของสารบริสุทธิ์ แต่ว่าจะออกฤทธิ์แรงกว่ายาขยัน โดยมีผลต่อระบบประสาท จะให้ความรู้ความเข้าใจสึกเคลิ้ม รื้นเริง สนุกสนานรื่นเริง และไม่รู้สึกเหนื่อยเหน็ด และก็เพราะยาไอซ์จะมีลักษณะเป็นผลึกใสเหมือนก้อนน้ำแข็ง บางทีอาจไม่มีสีถึงมีสีขาว ก็เลยเป็นต้นเหตุของการเรียกชื่อยาไอซ์ หรือน้ำแข็งนั่นเอง

โดยมากชอบนิยมใช้แนวทางสูดไอระเหยเข้าไป, การฉีดเข้าเส้นโลหิต, รวมทั้งการกลืน  การสูดดมไอระเหย จะใช้แนวทางเผาไฟผ่านฟรอยด์แล้วดมกลิ่นควันเข้าไป การออกฤทธิ์ค่อนข้างจะเร็ว วิธีแบบนี้ถ้าใช้สม่ำเสมอจะมีผลต่อโพรงไซนัส อาจจะก่อให้มีลักษณะน้ำมูกไหลเรื้อรัง ฉีดเข้าเส้นโลหิต โดยการนำไปละลายน้ำแล้วฉีดเข้าเส้นโลหิต โดยยาจะออกฤทธิ์ค่อนข้างจะเร็วเช่นเดียวกัน วิธีแบบนี้มีจะการเสี่ยงสูงต่อการได้รับเชื้อทางเลือด ได้แก่ ไวรัสที่เป็นสาเหตุของโรคภูมิคุ้มกับบกพร่อง เชื้อไวรัสตับอักเสบซี และก็เชื้อตับอักเสบเนื่องด้วยมีการร่วมใช้เข็มด้วยกัน การกลืน การกลืนบางทีอาจจะไม่ค่อยเป็นที่ชื่นชอบเยอะแค่ไหน เพราะว่าจะออกฤทธิ์ช้า โดยประมาณ15-20 นาที ภายหลังที่มีการเสพเข้าไป

สัญญาณเตือนการใช้ตัวยาจะมีผลกับร่างกาย โดยสิ่งเสพติดบางตัวยารวมทั้งยาไอซ์ จะมีผลต่อร่างกายที่แน่ชัดและก็ชัดเจนมากที่สุด เช่นผู้เสพจะผ่ายผอม น้ำหนักลดน้อยลงอย่างเร็ว ริมฝีปากแห้ง มือแล้วก็นิ้วสั่น มีปัญหาโพรงปากรวมทั้งฟัน ผิวหนังดำหยาบ มีรอยแผลตามบริเวณใบหน้ารวมทั้งร่างกายเพราะว่าผิวแห้งเสีย มิได้ช่วยทำให้ผอมบาง ขาวงามอย่างที่หลายคนรู้เรื่องอะไร

By gift

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *