อาการและสัญญาณของการเสพติด

การกระทำเปลี่ยนไปในแง่ลบ  จากที่เคยสดใสร่าเริง ช่างพูดพูดเก่ง กลายเป็นคนเก็บตัว หลีกหนีไม่กล้าสบตาไม่กล้าสบตา นอนนานขึ้น รังเกียจให้ผู้ใดมายุ่งมาพูดจาด้วย บางครั้งก็อาจจะสวมแว่นดำบ่อย มีลักษณะอาการใจลอย ถ้าเป็นเพื่อนของคุณ เขาบางทีก็อาจจะไม่เข้าเรียนเสมอๆสุมหัวกับบุคคลที่เสพสิ่งเสพติด ไม่สนใจการเล่าเรียน เกรดห่วยลง เพราะว่าไม่ความรับผิดชอบในตัวเอง ไม่มีสมาธิสำหรับในการทำสิ่งต่างๆปล่อยทิ้งสำหรับในการดูแลร่างกาย ไม่เอาใจใส่สุขลักษณะ ใช้เงินมากขึ้นเรื่อยๆกระทั่งเปลี่ยนไปจากปกติ พูดจาพูดปดเพื่อได้เงินที่จะนำไปซื้อยาเสพติด บางคราวจะมีลักษณะวุ่นวายใจ กระวนกระวาย (เนื่องจากความต้องการยา ปรารถนาสารเสพติดไปเสพ) พูดจาไม่รู้เรื่อง กำเนิดอาการหลอนมีความคิดว่าจะมีคนมาฆ่า

การเปลี่ยนแปลงทางด้านกายภาพ  น้ำหนักลดน้อยลงอย่างเร็ว จากเป็นผู้ที่เนื้อหนังบางทีก็อาจจะผ่ายผอมจนกระทั่งน่าสะพรึงกลัว บางบุคคลผอมบางกระทั่งมองน่าขนลุก ผิวหนังแห้งดำ ตาลึก ขอบตาคล้ำ แววตาละเหี่ย ริมฝีปากแห้งลอก กินน้ำบ่อยมาก เล็บแห้งลอกเนื่องจากว่าการออกฤทธิ์ของสิ่งเสพติดบางจำพวก ร่างกายผอมบาง สิ่งเสพติดบางจำพวกอาจก่อให้น้ำมูกไหลกระทั่งจะต้องสูดน้ำมูกเกือบจะตลอดระยะเวลา ไอแห้งๆเสมอๆมีร่องรอยของการใช้เข็มฉีดยา ผิวหนังเป็นแผลพุพองน่าขนลุก ริมฝีปากดำ เหงือกดำ มีกลิ่นเต่าเหม็นร้ายแรง

แต่งตัวแปลกไปจากปกติ ถูกใจแต่งตัวด้วยเสื้อแขนยาว (เพื่อปกปิดรอยเข็มฉีดยาที่ใช้สำหรับฉีดยาเสพติด) กางเกงขายาว ใส่หมวกเพื่อปกปิดใบหน้าที่ตกอับ ใส่แว่นเพื่อปกปิดแววตา เนื่องจากไม่ต้องการที่จะอยากมองตากับคนอื่นๆและไม่สามารถสู้แสงอาทิตย์หรือแสงสว่างแรงได้ การแต่งกายเปรอะเปื้อน เนื่องจากว่าขาดสุขลักษณะที่ดี เสื้อผ้าเหม็นสาบ ขาดการดูแลใส่ใจ

By gift

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *