เสพไอซ์เข้าไปส่งผลยังไงต่อร่างกายเรา?

ยาไอซ์กระตุ้นประสาททำให้มีความรู้สึกตื่นตัว บังความรู้สึกเหนื่อย รู้สึกเคลิ้มฝัน อยู่นิ่งมิได้ นอนไม่หลับ หยาบรวมทั้งรู้สึกเชื่อมั่นในตัวเองเกินความจำเป็น ถ้าเกิดเสพในปริมาณยาที่สูงยังเพิ่มควาพึงพอใจทางเพศ ซึ่งบางทีอาจทำให้เกิดการสำส่อนทางเพศซึ่งบางทีอาจนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการรับเชื้อโรคภูมิคุมกันบกพร่องได้

ยิ่งกว่านั้นทำใหเสมองศูนย์กลางถูกกระตุ้นอย่างแรง เซลล์สมองจะถูกทำลาย กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดอาการเซื่องซึมข้างหลังการใช้ยา และพบว่าผู้เสพมีลัษณะทิศทางสำหรับในการการฆ่าตัวตายในระหว่างการใช้ยา ผลจากการเสพยาเสพติดมากเกินขนาดจะก่อให้หัวใจเต้นเร็ว ภาวะความดันโลหิตสูง กล้ามเนื้อเกร็งตัว ตื่นตระหนกกลัว ในรายที่มีลักษณะร้ายแรงบางทีอาจชักหรือสลบ ระบบหายใจล้มเหลว ช็อกและก็เสียชีวิตได้ การใช้ติดต่อกันนานอาจจะก่อให้เกิดภาวะโรคทางจิตเหมือนกันกับสารกระตุ้นประสาทตัวอื่นๆมีความต่างจากผู้เสพยาขยัน คือหลังเสพยาไอซ์จะมีความมีชีวิตชีวาสดชื่นไม่ซูบทรุดโทรมเสมือนยาม้า ผู้ที่เสพยานี้ชอบมองไม่ออกเนื่องจากว่าใบหน้าจะสดใสร่าเริงไม่เสมือนคนเสพยาปกติ

ถ้าหากการใช้ยาไอซ์ของคุณเริ่มมีผลเสียต่อร่างกาย ความเกี่ยวข้องกับสหายและก็ครอบครัว ความรู้ความเข้าใจสำหรับการดำเนินงานหรือเรียน หรือจนกระทั่งเงินในกระเป๋า นี่บางทีอาจถึงเวลาที่จะจำต้องติดต่อผู้ที่ช่วยคุณได้แล้ว มีแนวทางบรรเทาจำนวนมาก รวมทั้งมีหลากหลายองค์กรที่พร้อมให้ความให้การช่วยเหลือแก่คุณรวมทั้งคนที่อยู่รอบข้าง ไม่ว่าจุดหมายจะเป็นการควบคุม ลด หรือเลิกการใช้ยา ขอเพียงแค่คุณเรียก ก็จะมีคนช่วยเสมอ

By gift

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *